Hồ nước hình móng ngựa thu hút khách du lịch bậc nhất Hoa Kỳ
  • Home/
  • Du Lịch/
  • Hồ nước hình móng ngựa thu hút khách du lịch bậc nhất Hoa Kỳ
Du Lịch

Hồ nước hình móng ngựa thu hút khách du lịch bậc nhất Hoa Kỳ

Horseshoe Bend được mệnh danh một trong những kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời nhất Hoa Kỳ, với hình dáng độc đáo như “vành móng ngựa. Nó khiến bất kì ai đến tham quan cũng bị ngẩn ngơ trước cảnh quan ấn tượng và kỳ vĩ.

Miền Tây nước Mỹ được ví như vùng đất của những giấc mơ khi hội tụ vô vàng kỳ quan thiên nhiên do tạo hóa ưu ái ban tặng. Trong số đó, không thể không nhắc vườn quốc gia Glen Canyon, nơi sở hữu hồ Horseshoe Bend – một tuyệt tác tự nhiên. Nó là một khúc quanh uốn lượn của dòng sông Colorado, nằm gần thị trấn Page (bang Arizona).

Hồ nước hình móng ngựa thu hút khách du lịch bậc nhất Hoa Kỳ

Vẻ đẹp kỳ vĩ của hồ Horseshoe Bend

Nằm trong sa mạc Arizona nằm ở miền Tây nước Mỹ, hẻm núi Glen Canyon là nơi gặp gỡ của sông Colorado và vùng núi đá sa thạch hàng triệu năm tuổi. Sông Colorado uốn lượn, tuôn chảy từ các rặng núi nằm trong địa phận tiểu bang Colorado, về phía Tây Nam, vượt qua các tiểu bang Utah, Arizona, Nevada, California và đổ ra cửa vịnh Mexico. Trên con đường dài hơn 2.300km, dòng sông đã khéo léo khắc đục, kiến tạo nên những tác phẩm bất hủ, trong số đó là Horseshoe Bend.

Khi được tận mắt ngắm nhìn hẻm núi Horseshoe Bend, du khách sẽ cảm thấy vô cùng kì diệu, không giống với bất kỳ cảnh quan nào trên thế giới, cứ như đang đứng trên một vùng đất xa lạ, huyền bí nào đó. Tại khúc quanh này, dòng sông Colorado sở hữu các loài thực vật mang lại một màu xanh ngọc lục bảo, đối lập với màu đỏ cam của đá sa thạch hai bên bờ. Nhờ việc này, mang lại một cảm giác trong xanh mát mẻ ngay giữa vùng sa mạc khô cằn. Mặc dù cảnh quan tự nhiên ở đây vô cùng tuyệt vời, nhưng không có rào chắn nào xung quanh, nếu không để ý có thể bị rơi xuống những vách đá dựng đứng, vì thế du khách cần hết sức thận trọng.

Hồ nước hình móng ngựa thu hút khách du lịch bậc nhất Hoa Kỳ

Horseshoe Bend thu hút rất nhiều du khách đến tham quan

Horseshoe Bend trước đây chỉ được người dân địa phương biết đến, nhưng sau khi vẻ đẹp của nó được lan rộng và đã trở thành một trong những địa điểm được đăng tải nhiều nhất trên Instagram tại Hoa Kỳ. Nhờ sức hút từ mạng xã hội này, Horseshoe Bend ngày càng nổi tiếng, mỗi năm nó thu hút hơn 2 triệu lượt khách du lịch đến tham quan.

Kane

Bình luận