Hoa Kỳ: Chính sách mới của Chính phủ về việc bảo vệ giờ làm thêm cho hàng triệu công dân
  • Home/
  • Tin Hoa Kỳ/
  • Hoa Kỳ: Chính sách mới của Chính phủ về việc bảo vệ giờ làm thêm cho hàng triệu công dân
Tin Hoa Kỳ

Hoa Kỳ: Chính sách mới của Chính phủ về việc bảo vệ giờ làm thêm cho hàng triệu công dân

Kể từ ngày 1/7, khoảng 1 triệu người lao động thu nhập 43,888 USD trở xuống sẽ đủ điều kiện hưởng trợ cấp làm thêm giờ. Đến năm 2025, 3 triệu công nhân khác với mức lương trung bình khoảng 5,656 USD dự kiến cũng được hưởng lợi từ cơ chế mới. Sau đó, cơ quan Chính Phủ sẽ tiếp tục cập nhật chính sách mỗi 03 năm/lần.

Theo thông tin Bộ Lao động (Department of Labor, viết tắt: DOL) Hoa Kỳ đăng tải ngày 1/7 (giờ địa phương), Quyền Bộ trưởng DOL - bà Julie Su cho biết, suốt hơn 80 năm qua, tuần làm việc 40 giờ là công bằng đối với người lao động trên khắp đất nước. Hạn mức này đảm bảo công dân có thể trở về nhà, không phải bị buộc hoàn thành những công việc vô tận với mức lương cố định. Tuy nhiên, quá nhiều trường hợp lao động vẫn bị mắc kẹt trong những công việc không tuân thủ nguyên tắc này.

Chính vì thế, theo thông tin từ Nhà Trắng cũng trong ngày 1/7, Tổng thống Joe Biden đang mở rộng các biện pháp bảo vệ làm thêm giờ cho khoảng 1 triệu người lao động hưởng lương thấp (kiếm được 43,888 USD trở xuống) sẽ được hưởng chế độ trợ cấp làm thêm giờ. Điều này buộc các đơn vị sử dụng lao động có chính sách rõ ràng trong việc tăng cường mức lương tối thiểu và lương làm thêm đối với nhân viên đủ điều kiện.

Hoa Kỳ: Chính sách mới của Chính phủ về việc bảo vệ giờ làm thêm cho hàng triệu công dân

Tổng thống Joe Biden đặt mục tiêu giúp hàng triệu lao động nhận lương cao hơn và vẫn có nhiều thời gian cho gia đình (Nguồn: Facebook “Joe Biden)

Đến tháng 1/2025, Tổng thống cho biết sẽ mở rộng các biện pháp bảo vệ cho 3 triệu công nhân khác bằng cách tăng ngưỡng hưởng cơ chế cho nhóm lao động kiếm được 58,656 USD/năm và được cập nhật mỗi 03 năm/lần. Điều đó có nghĩa tiền lương được trả sẽ cao hơn và lao động vẫn có nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Tuyên bố trên áp dụng kể từ ngày ban hành thông báo (1/7). Sau 3 năm kể từ ngày ban hành thông báo (1/7/2027), mức lương đủ điều kiện sẽ thay đổi và xác định bằng phương pháp thiết lập mức lương hiệu lực tại thời điểm cập nhật dữ liệu, DOL thông tin.

Theo ước tính của DOL, khoảng 1.870.000 người lao động phía Nam Hoa Kỳ có khả năng sẽ đủ điều kiện hưởng chính sách này trong năm đầu tiên. Đối với các khu vực khác lần lượt: Hướng Tây (790.000); Trung Tây (930.000); Đông Bắc (740.000).

Hoa Kỳ: Chính sách mới của Chính phủ về việc bảo vệ giờ làm thêm cho hàng triệu công dân

DOL ước tính lượng lao động có thể được hưởng lợi từ cơ chế mới các khu vực trên khắp lãnh thổ (Nguồn: Department of Labor)

Chính sách trên là nỗ lực của cơ quan Chính phủ, đặc biệt là DOL trong việc ban hành quy định cuối cùng về “Xác định và Giới hạn các Miễn trừ cho Nhân viên Điều hành, Hành chính, Chuyên môn, Bán hàng Bên ngoài và Máy tính” (Defining and Delimiting the Exemptions for Executive, Administrative, Professional, Outside Sales, and Computer Employees). Một cơ chế được hình thành dựa trên Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động Công (Fair Labor Standards Act) cung cấp khả năng cập nhật kịp thời và hiệu quả các ngưỡng thu nhập này để phản ánh dữ liệu thu nhập hiện tại của công dân quốc gia.

Moibus Son

 

Bình luận