Hoa Kỳ: Tổng thống Joe Biden lần lượt đến bang Texas và Nevada
  • Home/
  • Tin Hoa Kỳ/
  • Hoa Kỳ: Tổng thống Joe Biden lần lượt đến bang Texas và Nevada
Tin Hoa Kỳ

Hoa Kỳ: Tổng thống Joe Biden lần lượt đến bang Texas và Nevada

Tổng thống Joe Biden sẽ lần lượt có chuyến đi đến Texas và Nevada trong khoảng thời gian từ ngày 15 - 17/7. Hoạt động tranh cử diễn ra trùng với Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa (Republican National Convention).

Theo thông tin Nhà Trắng đăng tải ngày 7/7 (giờ địa phương), vào ngày 15/7 tới đây, Tổng thống Joe Biden sẽ đến Thư viện Tổng thống LBJ (LBJ Presidential Library) thuộc Đại học Texas, thành phố Austin (bang Texas) tham gia lễ kỷ niệm 60 năm ngày ban hành Đạo luật Dân quyền (Civil Rights Act, viết tắt: CRA).

Truyền thông Texas cho biết, Thư viện Tổng thống LBJ đã xác nhận thông tin trên nhưng chưa thông tin cụ thể về chuyến thăm. Trong suốt chiều dài lịch sử của địa phương, cụm từ “LBJ” được đặt theo tên viết tắt của ông Lyndon Baines Johnson - Cựu Tổng thống thứ 36 của Hoa Kỳ, người đã ký ban hành CRA vào ngày 2/7/1964. Đây là đạo luật cấm phân biệt chủng tộc, màu da, tôn giáo hoặc nguồn gốc quốc gia.

Đến ngày 16/7, Tổng thống Hoa Kỳ cũng có chuyến đi đến thành phố Las Vegas (bang Nevada) và có bài phát biểu tại Đại hội toàn quốc Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (National Association for the Advancement of Colored People, viết tắt: NAACP) lần thứ 115.

Cũng theo Nhà Trắng, người đứng đầu đất nước sẽ tập trung thảo luận về những cam kết của Chính quyền Biden - Harris trong việc thúc đẩy công lý và bình đẳng chủng tộc cho người dân nước Mỹ, bao gồm cả cộng đồng da màu.

Hoa Kỳ: Tổng thống Joe Biden lần lượt đến bang Texas và Nevada

Tổng thống Joe Biden sẽ đến Las Vegas tham gia phát biểu tại Đại hội toàn quốc Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu (Nguồn: Facebook “Joe Biden”)

Vào ngày 17/7, Tổng thống sẽ có bài phát biểu tại Hội nghị thường niên UnidosUS (UnidosUS Annual Conference), mục đích nhằm đánh giá những thành tựu đạt được trong thời gian qua. Bao gồm, việc giảm chi phí thuốc theo toa cho người cao tuổi; giảm tỷ lệ người Latinh không có bảo hiểm và tạo ra sự bùng nổ doanh nghiệp nhỏ do người gốc Latinh làm chủ.

Chuyến đi đến các bang của Tổng thống Joe Biden diễn ra cho thấy nỗ lực vận động tranh cử của người đứng đầu Đảng Dân Chủ khi diễn ra trùng với Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa kéo dài từ ngày 15 - 18/7.

Kang Lil

Bình luận