Vịnh Hạ Long: Á quân thiên nhiên đẹp nhất thế giới
  • Home/
  • Du Lịch/
  • Vịnh Hạ Long: Á quân thiên nhiên đẹp nhất thế giới
Du Lịch

Vịnh Hạ Long: Á quân thiên nhiên đẹp nhất thế giới

Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, vừa tạo nên một bất ngờ thú vị khi lọt top 2 trong danh sách 25 điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới do TripAdvisor bình chọn. Vượt qua hàng loạt điểm đến nổi tiếng khác, Vịnh Hạ Long đã khẳng định vị trí và sức hút của mình trên bản đồ du lịch quốc tế.

Bảng xếp hạng Travelers' Choice Best of the Best Destinations 2024 vừa vinh danh Vịnh Hạ Long của Việt Nam ở vị trí thứ 2 trong hạng mục Nature Destinations (Điểm đến có thiên nhiên đẹp nhất thế giới). Đây là niềm tự hào to lớn của Việt Nam khi một di sản thiên nhiên thế giới được bạn bè quốc tế công nhận và đánh giá cao. Bảng xếp hạng này được công bố bởi TripAdvisor, trang web du lịch uy tín với lượng truy cập khổng lồ. Việc Vịnh Hạ Long lọt top 2 là minh chứng rõ ràng cho sức hút mãnh liệt của di sản thiên nhiên thế giới này.

Vịnh Hạ Long: Á quân thiên nhiên đẹp nhất thế giới

Vịnh Hạ Long được du khách quốc tế biết đến là Di sản Thiên nhiên Thế giới do UNESCO công nhận từ năm 1994. Nổi tiếng với hàng nghìn đảo đá vôi có hình thù độc đáo, Vịnh Hạ Long mang đến cho du khách một bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ, tráng lệ. Du khách có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị tại đây như: du thuyền trên vịnh, khám phá hang động, chèo kayak, tắm biển,...

Hạ Long còn sở hữu hệ sinh thái phong phú và đa dạng với nhiều loài sinh vật biển quý hiếm. Vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ cùng hệ sinh thái độc đáo đã biến Vịnh Hạ Long thành điểm đến mơ ước của du khách toàn cầu.

Trước đó, Vịnh Hạ Long cũng được góp mặt trong danh sách Trending Destinations 2024 (Điểm đến xu hướng hàng đầu thế giới 2024) do Tripadvisor bình chọn, xuất sắc lọt top 3 sau thủ đô Tokyo của Nhật Bản và Seoul của Hàn Quốc.

Vịnh Hạ Long: Á quân thiên nhiên đẹp nhất thế giới

Xuất sắc chiến thắng top 1 Điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới do TripAdvisor bình chọn đó là Kathmandu, thành phố ẩn mình trong thung lũng Nepal. Nơi đây sở hữu những di tích lịch sử lâu đời, những ngôi làng cổ kính cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tạo nên một bức tranh độc đáo và đầy sức hút. Bên cạnh Vịnh Hạ Long, top điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới còn ghi nhận sự góp mặt của những viên ngọc quý châu Á như Tangalle, "viên ngọc ẩn của Sri Lanka" với vẻ đẹp hoang sơ, sa mạc Wadi Rum hùng vĩ của Jordan và đảo Lombok thơ mộng tại Indonesia.

Với vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng Travelers' Choice Best of the Best Destinations 2024, Vịnh Hạ Long hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách quốc tế hơn nữa trong tương lai. 

Theo Tố Uyên

Bình luận